Tìm hiểu về cây Sen Đa lộc và ý nghĩa của nó Hoa Tươi ROSA RINA
(028) 3771 0691 Hotline: 0903 706 357 tutrinh@rosarina.vn
Hoa Ngày Lễ
Hoa Đeo Tay
Xe Hoa
Hoa Lan Chậu
Cổng Bông Bóng
Giỏ Hoa
Thông tin liên hệ
(028) 3771 0691
Phân phối sỉ,lẻ chanh thái
0903 706 357
Tin tức & Sự kiện > Tìm hiểu về cây Sen Đa lộc và ý nghĩa của nó

Tìm hiểu về cây Sen Đa lộc và ý nghĩa của nó

en Đa lộc chính là loài hoa quý và từ thời xa xưa nó chỉ được dành riêng cho các bậc vua chúa cũng như chỉ bày biện ở nơi sang trọng. Hãy cùng theo chân Hoa Sài Gòn tìm hiểu về Sen Đa lộc cũng như ý nghĩa tuyệt vời của nó qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Tìm hiểu về Sen Đa lộc

Sen Đa lộc còn có tên gọi là đậu khấu và nó có tên khoa học là Nicolai Edior thuộc họ gừng Zingiberaceae có nguồn gốc từ Thái Lan và Indonesia. Ngày xưa ngoài việc chỉ dành riêng cho vua chúa và quý tộc thì hoa Sen Đa lộc còn được dùng để đón các nguyên thủ quốc gia. Đồng thời khi đã tặng ai đó một chú voi thì người cưỡi voi mang trên tay một bông hoa Sen Đa lộc còn biểu hiện sự cao sang phú quý.

Đặc điểm nổi bật của Sen Đa lộc

Cây Sen Đa lộc chính là loại cây thân thảo sống lâu năm với chiêu cao từ 3 đến 6m và nó mọc thành từng bụi nhìn giống như bụi gừng hoặc bụi giềng. Thân cây thẳng đứng và có màu xanh đậm. Lá của Sen Đa lộc dọc song song với bẹ to và khỏe, phiến lá dài 20 đến 30cm và rộng từ 10 đến 20cm và có hình tam giác nhọn ở đầu.

Cây Sen Đa lộc bắt đầu cho hoa khi được từ 7 đến 8 tháng tuổi trở đi và mầm của hoa mọc thẳng từ dưới đất lên. Đặc biệt thân Sen Đa lộc có chiều cao lên đến 1.5m. Nếu được chăm sóc tốt thì đường kính của hoa có thể đạt đến 25cm.

Hoa của Sen Đa lộc mọc trên đỉnh cành và có màu hồng, đỏ tươi hoặc đỏ đậm. Nhìn từ xa thì chúng ta thấy nó giống như một ngọn đuốc lập lòe giữa không trung. Những cánh hoa được mọc xen kẽ và bao phủ lấy phần nhụy ở giữa giống như một đóa sen đang nở rộ. Và Sen Đa lộc thường cho hoa từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm.

Hoa Sen Đa lộc không có mùi thơm. Nếu được chăm sóc tốt và trồng ở nơi thích hợp thì một bông hoa có thể lên tới 25cm.